Uncategorized

เซลล์ปกติอาจทำนายความรุนแรงของโรคมะเร็ง

เป็นที่เชื่อกันโดยทั่วไปว่าความวิตกกังวลในสำนักงานแพทย์ทำให้ความดันโลหิตของผู้ป่วยเพิ่มขึ้น แต่สำหรับบางคนสิ่งที่ตรงกันข้ามเกิดขึ้น: ความดันโลหิตของพวกเขาเป็นเรื่องปกติที่ได้รับการแต่งตั้งทางการแพทย์ แต่ยกระดับส่วนที่เหลือของวัน
ปรากฏการณ์นี้เรียกว่า “ความดันโลหิตสูงที่ถูกปิดบัง” วิธีที่ดีที่สุดในการเปิดเผยคือการสวมอุปกรณ์ตรวจสอบขนาดเล็กเป็นเวลา 24 ชั่วโมงนักวิจัยกล่าว
สำหรับการศึกษาใหม่นี้นักวิจัยมีคนไข้วัยกลางคนที่มีสุขภาพแข็งแรงเกือบ 900 คนทำอย่างนั้น
ผลลัพธ์: เกือบร้อยละ 16 ที่มีความดันโลหิต “ปกติ” ที่คลินิกเรียนรู้เป็นอย่างอื่นหลังจากการตรวจสอบตลอด 24 ชั่วโมง
โจเซฟชวาร์ตษ์หัวหน้านักวิจัยกล่าวว่าในคนทำงานที่ไม่ได้รับการรักษาความดันโลหิตสูงความดันโลหิตสูงมักจะสูงกว่าความดันโลหิตในคลินิก เขาเป็นศาสตราจารย์ด้านจิตเวชศาสตร์และสังคมวิทยาที่ Stony Brook University ใน Stony Brook, N.Y.
“ เป็นเรื่องสำคัญที่เราจะต้องเรียนรู้ว่าควรทำอะไรเพื่อลดความดันโลหิตผู้ป่วยนอก” ถ้าหากมีสิ่งใดที่ควรทำ
ความดันโลหิตสูงช่วยให้หลอดเลือดสมองหัวใจล้มเหลวการสูญเสียการมองเห็นและไตวาย “ หลายพันคนเสียชีวิตจากโรคความดันโลหิตสูงทุกปี” ชวาร์ตษ์กล่าว
วัดความดันโลหิตแบบผู้ป่วยนอกเมื่อคุณเดินไปรอบ ๆ ใช้ชีวิตตามปกติ ผลลัพธ์อาจเป็นตัวบ่งชี้ความเสี่ยงต่อสุขภาพที่ดีกว่าความดันโลหิตในคลินิก
ความแตกต่างในการอ่านเป็นเรื่องธรรมดาที่สุดสำหรับคนหนุ่มสาวที่ผอม ช่องว่างนั้นลดลงอย่างมากเมื่ออายุ 60 ปีหรือเมื่อคนอ้วนกลายเป็นโรคอ้วน
 ดร. เจอรัลด์เฟลตเชอร์โฆษกสมาคมโรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริกากล่าวว่าแม้ว่าอาจเป็นประโยชน์ แต่ก็ไม่สามารถตรวจสอบความดันโลหิตของทุกคนได้ตลอด 24 ชั่วโมง
แต่ถ้าคุณมีคอเลสเตอรอลสูงมีน้ำหนักเกินหรือมีประวัติครอบครัวที่มีความดันโลหิตสูงคุณอาจได้รับประโยชน์จากการตรวจสอบประเภทนี้หากความดันของคุณเป็นปกติในสำนักงานแพทย์ Fletcher กล่าว นอกจากนี้เขายังเป็นศาสตราจารย์ด้านการแพทย์ที่ Mayo Clinic ใน Jacksonville, Fla
การค้นพบใหม่เหล่านี้บั่นทอนความเชื่อที่จัดขึ้นอย่างกว้างขวางว่า “ความดันโลหิตผู้ป่วยนอกมักจะต่ำกว่าความดันโลหิตในคลินิก” เฟลตเชอร์กล่าว ส่วนนั้นถูกผูกติดอยู่กับสิ่งที่เรียกว่า “เอฟเฟ็กต์สีขาว” สิ่งนี้ถือว่าความวิตกกังวลเกี่ยวกับการอยู่ในสำนักงานแพทย์ทำให้ความดันโลหิตเพิ่มขึ้นชั่วคราว
รายงานใหม่ถูกตีพิมพ์ในวันที่ 6 ธันวาคมในวารสาร การไหลเวียน
สำหรับการศึกษานักวิจัยใช้การอ่านค่าความดันโลหิตสามครั้งในระหว่างการเยี่ยมชมคลินิกสามครั้งรวมเป็นเก้า
ผู้เข้าร่วมการศึกษายังได้รับการตรวจวัดความดันโลหิตของผู้ป่วยนอกหนึ่งครั้งเป็นเวลา 24 ชั่วโมงโดยใช้เวลาอ่านทุกครึ่งชั่วโมง
ในระหว่างการตรวจสอบผู้ป่วยสวมเสื้อพันแขนที่ติดอยู่กับอุปกรณ์ขนาดเล็กที่บันทึกความดันโลหิต
ผู้เข้าร่วมทั้งหมดถูกว่าจ้างและไม่ทานยาความดันโลหิต อายุเฉลี่ยของพวกเขาคือ 45 และประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์เป็นสีขาว ผู้สูงอายุที่เกษียณอายุแล้วถูกแยกออกเพราะพวกเขามีแนวโน้มที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง
ความดันโลหิตประกอบด้วยสองตัวเลข จำนวนสูงสุดที่เรียกว่าความดันซิสโตลิกเป็นการวัดความดันในหลอดเลือดแดงเมื่อเลือดสูบฉีดออกมาจากหัวใจ ตัวเลขด้านล่าง, ความดัน diastolic, วัดความดันระหว่างการเต้นของหัวใจ ความดันโลหิตมีหน่วยเป็นมิลลิเมตรของปรอท (มม. ปรอท)
สมาคมโรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริการะบุว่าความดันโลหิตที่มีสุขภาพดีต่ำกว่า 120/80 มม. ปรอท
โดยรวมแล้วการศึกษาพบว่าภายใต้ 16 เปอร์เซ็นต์ของผู้เข้าร่วมกับการอ่านคลินิกปกติ “พบเกณฑ์สำหรับการมีความดันโลหิตสูงตามค่าเฉลี่ยของความดันโลหิตผู้ป่วยนอกที่ตื่น” Schwartz กล่าว
โดยเฉลี่ยแล้วการศึกษาพบว่าความดันซิสโตลิกแบบผู้ป่วยนอกสูงกว่าความดันโลหิตซิสโตลิคประมาณ 7 มิลลิเมตรปรอทในคลินิก ความดัน Diastolic นั้นสูงขึ้นประมาณ 2 มิลลิเมตรปรอทในระหว่างการเฝ้าสังเกตตลอด 24 ชั่วโมงกว่าในคลินิก
สำหรับผู้เข้าร่วมมากกว่าหนึ่งในสามนั้นความดันซิสโตลิกสูงกว่า 10 มม. ปรอทระหว่างการตรวจสอบตลอดวันกว่าที่คลินิก กระโดดที่คล้ายกันถูกบันทึกไว้ในความดันโลหิต diastolic เกือบหนึ่งใน 10 ผู้เข้าร่วม
เฟล็ทเชอร์กล่าวว่าความดันโลหิตสูงสามารถควบคุมได้ด้วยยาอาหารและการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ อย่างไรก็ตามผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงมักไม่ทราบว่ามีเพราะความรู้สึกปกติ
“ คุณต้องบันทึกความดันโลหิตของคุณ” เฟลทเชอร์กล่าว “ด้วยวิธีนี้เราสามารถช่วยชีวิตป้องกันหัวใจวายและป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *