Uncategorized

Exergames สามารถช่วยคนที่ไม่เคลื่อนไหวได้: ศึกษา

แบบฝึกหัดลิ้นและลำคออาจช่วยให้ผู้ที่มีภาวะหยุดหายใจขณะหลับเบาถึงปานกลาง (OSA) รู้สึกโล่งใจรายงานใหม่กล่าว
โปรแกรมสามเดือนช่วยลดความรุนแรงของ OSA ลง 40 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มทดสอบและอาการที่ดีขึ้นเช่นระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนต่ำในเลือดง่วงนอนกรนและคุณภาพการนอนหลับไม่ดีตามการค้นพบในฉบับที่สองของเดือนพฤษภาคม > วารสารการแพทย์ระบบทางเดินหายใจและการดูแลที่สำคัญอเมริกัน จากผู้ประสบภัย OSA ระดับปานกลาง 10 คนที่ทำแบบฝึกหัดแปดคนถูกจัดประเภทใหม่หลังจากนั้นมีเพียงอาการที่ไม่รุนแรงและอีกสองคนได้รับการอัพเกรดเป็นไม่มี OSA
“ เป็นที่ทราบกันทั่วไปในหมู่แพทย์ว่าการเสริมสร้างและปรับกล้ามเนื้อ oropharyngeal จะไม่มีประโยชน์ต่อผู้ป่วยในระหว่างการนอนหลับ แต่จากการศึกษาเมื่อไม่นานมานี้พบว่าการเล่นดิดเจอริดูช่วยลดการนอนกรนและ OSA” นักวิจัย ที่มหาวิทยาลัยเซาเปาโลประเทศบราซิลกล่าวในการแถลงข่าวของสมาคมทรวงอกอเมริกัน “นี่เป็นการเปลี่ยนกระบวนทัศน์และชี้ให้เห็นว่าไม่ใช่ทุกสิ่งที่คุณทำในระหว่างวันจะหายไประหว่างการนอนหลับ”
สำหรับการศึกษาพบว่ามีผู้ที่ได้รับการวินิจฉัยว่ามี OSA ระดับต่ำถึงปานกลางจำนวน 16 คนทำการออกกำลังกายด้วยลิ้นและคอหอยทุกวันและทุกสัปดาห์ในขณะที่ผู้ประสบภัยอีก 15 คนทำการรักษาด้วยยาสูดดม กลุ่มควบคุมไม่พบการเปลี่ยนแปลงในสภาพของพวกเขาและทั้งสองกลุ่มไม่มีการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักหรือขนาดร่างกายปัจจัยสองประการในสาเหตุของ OSA
Lorenzi-Filho กล่าวว่ากล้ามเนื้อของทางเดินหายใจส่วนบนนั้นซับซ้อนมากและกลไกที่นำไปสู่ ​​OSA นั้นยังห่างไกลจากการเข้าใจเป็นอย่างดี “กล้ามเนื้อที่แข็งแรงอาจทำงานผิดทิศทางและไม่จำเป็นต้องช่วยเปิดทางเดินหายใจชุดฝึกที่เราทดสอบได้ทดสอบเป้าหมายทางสรีรวิทยาที่ถูกต้องของทางเดินหายใจส่วนบนและควรส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงของทางเดินหายใจส่วนบน”
เขากล่าวว่านักวิจัยไม่แน่ใจว่าแบบฝึกหัดทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไรและถ้าพวกเขาทั้งหมดมีประสิทธิภาพเท่าเทียมกัน แต่การวิจัยเพิ่มเติมที่แนะนำจะสำรวจคำถามเหล่านี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *