Uncategorized

รายงานข่าวจากการวางระเบิดของบอสตันหลายคนไม่ได้รับความสนใจ: การศึกษา

ผลข้างเคียงของการรักษามะเร็งต่อมลูกหมากรวมถึงการผ่าตัดและการฉายรังสีสามารถทำลายชีวิตทางเพศของคู่รักอย่างรุนแรง
แต่จากการศึกษาใหม่พบว่าการให้คำปรึกษาช่วยให้ชายและหญิงที่แต่งงานแล้วทราบว่าการรักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศประเภทใดที่ใช้ได้กับพวกเขาและวิธีการรวมวิธีการเหล่านี้ระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ ในการทำเช่นนั้นพวกเขาคืนความเป็นเงาให้กับชีวิตรักของพวกเขา
นักวิจัยลงทะเบียนมากกว่า 200 คนที่ได้รับการรักษามะเร็งต่อมลูกหมากและภรรยาของพวกเขาเป็นหนึ่งในสามกลุ่ม: หนึ่งได้รับการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัวสามครั้ง อื่น ๆ ที่ถูกเสนอให้คำปรึกษาบนอินเทอร์เน็ต; และอันที่สามก็อยู่ในรายการรอ
ในการติดตามผลหกเดือน (ประมาณสามเดือนหลังจากการให้คำปรึกษา) ผู้ชายที่ได้รับการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัวหรือทางเว็บรายงานการปรับปรุงการทำงานทางเพศและความพึงพอใจกับเพศ เมื่อชายคนนั้นรายงานการทำงานทางเพศของเขาดีขึ้นรายงานเกี่ยวกับหน้าที่ทางเพศและความพึงพอใจของภรรยาก็เช่นกัน
ผู้ที่อยู่ในกลุ่มรอจดทะเบียนไม่มีการปรับปรุงชี้ให้เห็นว่า “เวลาเพียงอย่างเดียวไม่สามารถรักษาปัญหาได้” Leslie Schover ศาสตราจารย์ด้านพฤติกรรมศาสตร์และนักจิตวิทยาคลินิกจากศูนย์มะเร็ง MD MD Anderson มหาวิทยาลัยฮูสตันกล่าว .
การศึกษานี้ตีพิมพ์ในฉบับวันที่ 26 กันยายนของโรคมะเร็ง
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าแม้จะมีการผ่าตัดเส้นประสาท แต่การรักษามะเร็งต่อมลูกหมากยังคงทำให้เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ปัญหาอื่น ๆ อาจรวมถึงความยากลำบากในการเข้าถึงการสำเร็จความใคร่; ลดความรุนแรงของการสำเร็จความใคร่; ความเจ็บปวดและการรั่วไหลของปัสสาวะที่สำเร็จความใคร่
ดร. บรูซกิลเบิร์ตผู้อำนวยการด้านการเจริญพันธุ์และการมีเพศสัมพันธ์ที่ North Shore-Long Island Jewish อธิบายว่าผู้ชายหลายคนที่เป็นมะเร็งต่อมลูกหมากมีอายุมากกว่าและฟังก์ชั่นการแข็งตัวของพวกเขาอาจได้รับอันตราย ระบบสุขภาพของสถาบันสมิ ธ สำหรับระบบทางเดินปัสสาวะ
“ ก่อนที่จะผ่าตัดต่อมลูกหมากด้วยประสาท [การกำจัดต่อมลูกหมาก], 100 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชายจะมีภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศในเวลาต่อมา” กิลเบิร์ตกล่าว “ นั่นลดลงมาเล็กน้อย แต่คุณกำลังเผชิญกับประชากรของผู้ชายที่อายุไม่ถึง 30 หรือ 40 ปีพวกเขามีอายุมากกว่าและอาจมีปัญหาพื้นฐานเกี่ยวกับสมรรถภาพทางเพศ”
ผู้ชายส่วนใหญ่มีปัญหาการแข็งตัวในระดับหนึ่งหลังจากการผ่าตัดมะเร็งต่อมลูกหมากผู้เชี่ยวชาญกล่าว
นอกจากการจัดการกับปัญหาดังกล่าวแล้ว “โปรแกรมการให้คำปรึกษายังเน้นไปที่สิทธิของผู้หญิงในการมีเพศสัมพันธ์และแก้ไขปัญหาเช่นปัญหาช่องคลอดแห้งในวัยหมดประจำเดือนหรือการสูญเสียความปรารถนาที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสารทางเพศที่ไม่ดี” Schover กล่าว
 
“ เราให้การศึกษาทั้งคู่ค้าเกี่ยวกับการรักษาที่มีอยู่เพื่อเรียกคืนการแข็งตัวและให้พวกเขาเสร็จสิ้น ‘เครื่องช่วยการตัดสินใจ’ เพื่อหาว่าการรักษาแบบใดที่ควรลองโดยอิงจากความคิดเห็นซึ่งกันและกัน “หากการรักษานั้นไม่ได้ผลสำหรับพวกเขาเราสนับสนุนให้พวกเขาลองทางเลือกอื่น”
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าหลังจากเป็นมะเร็งสุญูดหลายคนพยายามทานยาคุมกำเนิด แต่นั่นอาจไม่เพียงพอ ตัวเลือกอื่น ๆ ได้แก่ การฉีดอวัยวะเพศชาย, ปั๊มสุญญากาศและหรืออวัยวะเพศชายเทียม แต่ Schover กล่าวว่าเธอสงสัยว่าผู้ชายหลายคนขว้างผ้าขนหนูเมื่อพวกเขาไม่ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการและไม่ได้หาทางเลือกอื่น
 
ชายและหญิงได้รับแบบสอบถามที่ถามเกี่ยวกับมาตรการทางเพศที่หลากหลายและความพึงพอใจทางเพศรวมถึงหน้าที่เกี่ยวกับสมรรถภาพทางเพศ (สำหรับผู้ชาย) ความสามารถในการสำเร็จความใคร่และระดับความปรารถนา
“ทุกระดับย่อยดีขึ้นยกเว้นความต้องการซึ่งเราไม่ได้ประหลาดใจเพราะมีน้อยมากที่มีความปรารถนาต่ำที่จะเริ่มต้นด้วยดังนั้นจึงมีไม่ไกลที่จะไปที่” Schover กล่าว
ความสามารถของผู้ชายในการบรรลุการแข็งตัวของ “ใกล้ปกติ” ก็ดีขึ้นหลังจากการให้คำปรึกษา ก่อนให้คำปรึกษาผู้ชายประมาณร้อยละ 12 ถึง 15 ร้อยละรายงานว่ามีปัญหาเรื่องการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายเล็กน้อย เพิ่มขึ้นเป็นระหว่าง 36 เปอร์เซ็นต์และ 44 เปอร์เซ็นต์สำหรับผู้ที่ได้รับคำปรึกษา
 
ในหนึ่งปีผู้ชายที่รายงานว่าพวกเขาพบว่าการรักษาสมรรถภาพทางเพศที่ประสบความสำเร็จนั้นมีคะแนนในระดับสมรรถภาพทางเพศและระดับความพึงพอใจที่ใกล้เคียงกับผู้ชายที่มีสุขภาพดี
ข้อ จำกัด อย่างหนึ่งของการศึกษาคือประมาณร้อยละ 34 ของคู่รักที่ลงทะเบียนในการให้คำปรึกษาลดลงด้วยเหตุผลที่ไม่รู้จักดร. บรูซกิลเบิร์ตผู้อำนวยการด้านการเจริญพันธุ์และการแพทย์ทางเพศที่สถาบันสมิ ธ สำหรับระบบทางเดินปัสสาวะ
 
“ การศึกษาเช่นนี้มีความสำคัญมากและไฮไลท์ที่มีหลายสิ่งที่เกิดขึ้นหากคุณมีส่วนร่วมกับคู่รักหรือผู้ป่วยในการให้คำปรึกษาบางประเภท” กิลเบิร์ตกล่าว
คู่รักและแพทย์ไม่ควรลืมว่าในขณะที่มะเร็งต่อมลูกหมากกำลังหวาดกลัวดังนั้นจึงเป็นกังวลว่าแม้ว่าจะหายขาดแล้ว “พวกเขาอาจจะไม่เหมือนเดิมหลังจากทำหัตถการกว่า แต่ก่อน” กิลเบิร์ตกล่าว “นั่นเป็นความกลัวที่แท้จริงสำหรับผู้ชาย”
ตามหลักการแล้วผู้ป่วยควรเริ่มต้น “การฟื้นฟูสมรรถภาพของอวัยวะเพศชาย” แม้กระทั่งก่อนที่จะมีการรักษาซึ่งได้รับการแสดงเพื่อปรับปรุงผลลัพธ์
ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบปัสสาวะควรสามารถแนะนำวิธีการปรับปรุงสมรรถภาพทางเพศผู้เชี่ยวชาญกล่าวพวกเขาแนะนำว่าหากคุณไม่ได้รับความช่วยเหลือทั้งหมดที่คุณต้องการจากผู้ชำนาญด้านระบบปัสสาวะให้ขอส่งต่อผู้ชำนาญด้านระบบปัสสาวะที่มีความเชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเพศหรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตที่ดูแลปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการรักษาโรคมะเร็ง ในเมืองใหญ่ ๆ
ดร. Elizabeth Kavaler ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบปัสสาวะที่โรงพยาบาล Lenox Hill ในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่า “ความคิดในการให้คำปรึกษาทางอินเทอร์เน็ตแก่คู่รักที่มีปัญหาทางเพศหลังการผ่าตัดต่อมลูกหมากเป็นเลิศ”

“ การศึกษาครั้งนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าผู้ป่วยและคู่ค้าของพวกเขาตอบสนองต่อการรักษาด้วยการให้คำแนะนำเรื่องเพศเนื่องจากการประกันสำหรับการรักษาทางจิตเวชนั้นมีน้อยมาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *